VUI HỘI TRĂNG RẰM 2019 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON 3.

Bé vui trung thu ở trường Mầm non 3 - phường 3

VUI HỘI TRĂNG RẰM 2019 CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON 3.

Tết Trung Thu là một ngày có ý nghĩa vô cùng đặc biệt với Thiếu Nhi Việt Nam. Đến ngày Hội trăng rằm hàng năm, các em háo hức được rước đèn, được phá cỗ, được nghe lại truyền thuyết về Chị Hằng và Chú Cuội trên cung trăng. Đối với các bé mầm non cũng vậy, Tết Trung Thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên cô giáo, bạn bè và mái trường thân yêu.

Vui Hội Trăng rằm 2019 năm nay, trường Mầm Non 3 được sự hỗ trợ nhiệt tình của Ban đại diện Cha mẹ trẻ với 350 chiếc lồng đèn xinh xắn và nhiều bánh kẹo. Trường đã xây dựng một chương trình Vui Hội Trăng Rằm thật vui tươi, rộn ràng với sự có mặt của Chú Cuội, Sóc Nâu, với chương trình văn nghệ của các bé Khối Lá, với những trò chơi hấp dẫn và tiết mục múa lân do các bé tự biểu diễn.

Mâm cỗ thật là bắt mắt với quà bánh và lồng đèn được các cô trang trí vô cùng ấn tượng. Tuy sân trường không rộng lắm nhưng được bố trí sắp xếp phù hợp nên vẫn đảm bảo cho hơn 300 trẻ vui chơi thoải mái và an toàn. Các bé và các cô  được giao lưu vui chơi nhảy múa cùng Chú Cuội, Sóc Nâu thật là hào hứng và sôi nổi, tiếng cười của con trẻ làm cho các cô dù cho vất vả đến đâu cũng cảm thấy ấm lòng và vơi đi những bộn bề lo toan trong công việc.

Vui Hội Trăng Rằm 2019, trường Mầm Non 3 đã có sự thay đổi trong cách thức tổ chức, đó là 100% trẻ đều tập trung về điểm chính. Nhà trường đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền vận động phụ huynh ở điểm Khóm 1 đưa trẻ vào điểm Khóm 3 để cùng Vui hội Trăng Rằm cùng các bạn. Đây là cơ hội để các con thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, để các con hiểu thêm về truyền thống dân tộc qua những phong tục lễ tết. Và đặc biệt hơn cả, ngày Tết Trung Thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các  cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các bé.

Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, các con quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường. Song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung Thu, các con hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó. Hẹn gặp lại các con ở Ngày Vui Hội Trăng Rằm năm sau với nhiều hứa hẹn mới nhé!

Tiêu Thanh Trúc

Tác giả: Tiêu Thanh Trúc