Tổ chức tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên ở trường Mầm non 3

Tổ chức tập huấn bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên, nhân viên tại trường Mầm non 3.

Căn cứ Kế hoạch số 68/MN3- KHBDTX ngày 15/8/2019 về việc Bồi dưỡng thường xuyên cho Cán bộ quản lý và giáo viên mầm non năm học 2019 – 2020. Trong 2 ngày 07/9 và 14/9/2019, BGH trường Mầm non 3 đã tổ chức bồi dưỡng các nội dung mà Phòng GD Mầm non -Tiểu học Sở GD&ĐT Vĩnh Long đã tổ chức tập huấn đến toàn thể 20 giáo viên và 20 nhân viên của trường.

Các nội dung cụ thể được triển khai như sau:

1/ Bà Trịnh Thị Thủy – Hiệu trưởng nhà trường báo cáo các chuyên đề:

- Nâng cao chất lượng quản lý trường mầm non đáp ứng yêu cầu kiểm định chất lượng giáo dục;

- Triển khai thực hiện Quy tắc ứng xử văn hoá trong các cơ sở GDMN;

- Phòng, chống bạo lực học đường trong cơ sở giáo dục mầm non.

2/ Các nội dung do bà Tiêu Thanh Trúc – Phó HT trường báo cáo là:

Xây dựng kế hoạch giáo dục năm học; kế hoạch giáo dục theo chủ đề;

Tăng cường công tác nuôi dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho trẻ mầm non;

Quản lý phát triển năng lực nghề nghiệp cho giáo viên tại cơ sở GDMN.

3/ Bà Lương Phượng Khánh - Phó HT trường báo cáo các nội dung:

- Đánh giá sự phát triển của trẻ; thiết kế môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm;

- Tổ chức các hoạt động giáo dục trong chế độ sinh hoạt theo chương trình GDMN;

-  Tổ chức hoạt động giáo dục theo hướng trải nghiệm cho trẻ ở trường mầm non.

Qua hai ngày tập huấn, bồi dưỡng toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường hiểu  từ đó có ý thức tự phấn đấu và rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống với tinh thần trách nhiệm, lương tâm nghề nghiệp cao. Đồng thời, giúp cho đội ngũ giáo viên tự bồi dưỡng phát triển năng lực dạy học, năng lực giáo dục và những năng lực khác theo yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non trong giai đoạn hiện nay./.

Bà Tiêu Thanh Trúc - PHT đang giảng bài cho giáo viên

Tin và ảnh: Phượng Khánh