Saturday, 25/01/2020|

Hướng dẫn cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh, tại trường Mầm non 3.

Căn cứ Kế hoạch số 763/KH-SGDĐT, ngày 15/5/2019 của Sở GDĐT về triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 của Đề án Ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2020;

Thực hiện công văn số 1889/SGDĐT-GDMN-TH, ngày 29/10/2019 của Sở GDĐT về việc hướng dẫn tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh từ năm học 2019 - 2020;

Căn cứ tình hình thực tế tại trường và nhu cầu của cha mẹ trẻ về việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh. Trong những tháng vừa qua, trường Mầm non 3 đã tổ chức được gần 60 cháu ở các độ tuổi từ 3 - 5/ được chia thành 2 lớp, mỗi lớp không quá 30 trẻ tham gia (được bố trí phù hợp theo độ tuổi) với thời lượng là 02 tiết/tuần (mỗi tiết 30 phút) trong đó có một tiết các bé được tham gia trực tiếp với giáo viên nước ngoài (có người Việt tham gia trợ giảng) và một tiết học với người Việt. Trong quá trình làm quen với tiếng Anh, các cháu được làm quen với giáo trình Happy Hearts Starter (dành cho trẻ 3 - 4 tuổi); Happy Hearts 1 (dành cho trẻ 4 - 5 tuổi; Happy Hearts 2 (dành cho trẻ 5 - 6 tuổi) (theo công văn số 2041/SGDĐT-GDMN-TH, ngày 21/11/2019 của Sở GDĐT về việc sử dụng giáo trình cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh từ năm học 2019 – 2020).

Việc cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh, nhằm tạo cơ hội cho trẻ được trải nghiệm và phát huy năng lực, hứng thú với học tiếng Anh, bước đầu hình thành kỹ năng nghe, nói và làm quen đọc, viết, chuẩn bị cho trẻ học tiếng Anh ở bậc tiểu học.

Khi triển khai thực hiện cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh trong trường và tạo mọi điều kiện thuận lợi để trẻ trong độ tuổi mẫu giáo có cơ hội được tiếp cận, làm quen với tiếng Anh đều dựa trên nhu cầu, sự tự nguyện tham gia của phụ huynh trẻ. Do đó, học phí do phụ huynh trẻ tự chi trả.

Quá trình tổ chức cho trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh không ảnh hưởng đến việc thực hiện chương trình giáo dục mầm non, nhà trường đã linh hoạt chủ động trong thời gian tổ chức và được thực hiện tại các lớp đảm bảo đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân sự đúng theo qui định. Đặc biệt không ảnh hưởng đến giờ hoạt động của các trẻ không tham gia làm quen với tiếng Anh./.

Tin và ảnh: Phượng Khánh

Tác giả: Phượng Khánh